loading.gif

Hỗ trợ tư vấn quảng cáo 64 Tỉnh / thành trên toàn quốc: 0366.997.840

Hỗ trợ tư vấn quảng cáo 64 Tỉnh / thành trên toàn quốc:0366.997.840

Sang Quán, Sang Nhượng Mặt Bằng - Cửa Hàng, Mặt Bằng Kinh Doanh : 0366.997.840

Cần Biết

Tìm kiếm được một mặt bằng tốt để kinh doanh các quán cafe hiện nay không phải là một vấn đề đơn giản, nó tiềm ẩn khá nhiều khó khăn và rủi ro. Do đó, nhiều người lựa chọn hình thức sang quán, sang nhượng mặt bằng kinh doanh có sẵn các cơ sở vật chất và lượng khách hàng nhất định để dễ dàng quản lý.

Hình thức sang quán  mang lại nhiều thuận lợi song nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro mà những người chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ gặp phải. Chính vì vậy, khi cần sang quánhay muốn tìm quán đang sang nhượng, để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân mình cần lưu ý 5 điều sau đây.

Thứ nhất, tìm kiếm địa điểm mở quán cafe

Trước tiên, bạn cần phải dò xét thật kỹ mặt bằng muốn mua hoặc thuê để mở quán. Hoặc quán cần sang nhượng nằm ở địa thế như thế nào. Nhắm lượng khách qua lại địa điểm trên. Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các địa điểm xung quanh. Nếu như gần đó từng có quán phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.

Tìm kiếm địa điểm phù hợp là điều tiên quyết bạn phải làm cho thật tốt!

Thứ hai, cần nghiên cứu các hồ sơ liên quan

Xem xét hồ sơ là yếu tố quan trọng khi sang quán nói riêng hay tất cả các mặt bằng kinh doanh nói chung khác. Đây là công việc đầu tiên bạn cần phải làm để đảm bảo thực hiện việc sang nhượng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Cần nghiên cứu các loại hồ sơ, giấy tờ, tài liệu chứng thực sự tồn tại của quán, chủ sở hữu của quán, tránh việc sang nhượng mặt bằng kinh doanh không chính chủ hoặc cho sang nhượng cho nhiều người cùng một thời điểm.

Ngoài ra còn xác định rõ quán được đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, hay doanh nghiệp tư nhân, công ty… Việc này sẽ giúp xác định được đúng đối tượng chuyển nhượng và thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.

Thứ ba, chuyển quyền thuê mặt bằng quán cafe

Điều thứ 3 bạn cần lưu ý khi thực hiện sang quán cafe đó là xem xét kỹ và làm rõ chủ thể sang nhượng quán cafe cho bạn là cá nhân, đơn vị kinh doanh tại địa điểm đó hay là chủ nhà. Nếu là chủ nhà thì sẽ không có vấn đề gì cả, việc trao đổi đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu như người sang nhượng lại mặt bằng cho bạn chỉ là người thuê mặt bằng thì cần phải suy xét thật kỹ để tranh tranh chấp không đáng có về sau.

Bạn phải yêu cầu bên cần sang quán cung cấp các loại giấy tờ xác nhận người đó được phép sang quán lại khi họ không sử dụng nữa. Điều này sẽ được thể hiện trong bản hợp đồng ký kết giữa chủ nhà và bên nhượng quyền, chủ nhà có cho phép thay đổi người thuê từ chủ cũ chuyển sang cho bạn hay không.

Thứ tư, lưu ý về vấn đề tài sản khi sang quán

Thông thường khi sang lại một mặt bằng kinh doanh nói chung hay quán nói riêng, bên sang nhượng sẽ sang luôn các trang thiết bị, máy móc, nguyên nhiên liệu, tài sản hiện có tại cửa hàng. Bạn và bên sang nhượng mặt bằng đừng quên liệt kê đầy đủ các loại tài sản cố định, hữu hình hiện có một cách chi tiết, đầy đủ: các trang thiết bị, dụng cụ, máy móc, tên thương hiệu…khi sang nhượng quán.

Thứ Năm, lập hợp đồng sang nhượng mặt bằng quán café

Sau khi đã xem xét kỹ tất cả các yếu tố, tất cả các vấn đề trên và quyết định sang nhượng lại mặt bằng quán thì bạn và bên sang nhượng cần phải lập một bản hợp đồng theo quy định của luật pháp để đảm bảo mọi việc được thực hiện tốt nhất. Trong bản hợp đồng này sẽ bao gồm các yếu tố như: đối tượng chuyển nhượng, đối tượng tiếp nhận, các loại tài sản hữu hình hiện có, các tài sản vô hình… Ngoài ra còn có các điều khoản được phép thực hiện và không được phép thực hiện trên mặt bằng này, quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên cần thực thi. Lưu ý là những điều này càng chi tiết thì càng tốt bởi nó sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tốt nhất, rõ ràng và minh bạch nhất.

Trên đây là một vài lưu ý để đảm bảo việc sang nhượng mặt bằng quán cafe được thực hiện suôn sẻ và có lợi cho cả hai bên. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy vướng mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nhé!


 

0366.997.840